รับติดตั้ง/จัดตั้ง จำหน่ายอุปกรณ์ นิวแมติก โซลินอยด์วาล์ว ชุดกรองลม

  • 0 Replies
  • 25 Views
*

Shopd2

  • *****
  • 1916
    • View Profile
สำหรับในการใช้งานเครื่องจักรมักจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบลมอัดหรือระบบนิวแมติกส์ ซึ่งมักจะมีเครื่องไม้เครื่องมือที่เกี่ยวเนื่องมากมายก่ายกอง ดังเช่น วาล์วต่างๆเครื่องอัดลม เครื่องระบายความร้อนของลม ตัวกรองลม กระบอกสูบรวมทั้งเครื่องมืออื่นๆอีกมากมาย โดยระบบนิวแมติกส์นี้เกี่ยวเนื่องกับลมหรืออากาศโดยตรง เมื่อมีการใช้งานไปเรื่อยๆก็มักจะจำเป็นต้องเอามาทำความสะอาด เพราะว่าอากาศข้างนอกก็เต็มไปด้วยเขม่า ควัน ผงแล้วก็ฝุ่นละอองต่างๆที่มีความสกปรกแล้วก็สิ่งสกปรกจากภายในเครื่องจักรเองอย่างสนิมหรือเศษวัสดุอื่นๆซึ่งอาจจะส่งผลให้เครื่องจักรของเรา ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ การติดตั้งเครื่องมือช่วยกรองอากาศก็จะยิ่งทำให้เครื่องจักรสามารถทำงานได้เต็มความสามารถมากขึ้น

สำหรับในการทำงานของระบบนี้ เริ่มจากตั้วปั๊มลมจะส่งลมอัดไปที่เครื่องระบายความร้อนไปสู่ชุดกรองลมที่พวกเรากระทำการติดตั้ง ไปสู่วาล์วต่างๆไม่ว่าจะเป็นโซลินอยด์วาล์ว วาล์วเปลี่ยนทิศทางลม วาล์วบังคับความเร็ว วาล์วลดความดันและอื่นๆอีกมากมาย ไปสู่กระบอกลมหรือมอเตอร์ต่างๆโดยเครื่องมือชุดกรองลม 1 ชุดที่เราจัดตั้งไปนั้นก็มีหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบตอนเดียว แบบ 2 ตอนหรือแบบ 3 ตอนซึ่งในแต่ละแบบก็จะมีอุปกรณ์ที่ไม่เหมือนกัน ดังต่อไปนี้
–แบบตอนเดียว ประกอบด้วย ตัวกรองลม ตัวปรับแรงดันลมแล้วก็ตัวจ่ายน้ำมันหล่อลื่น
–แบบ 2 ตอน ประกอบด้วย ตัวกรองลม ตัวปรับแรงดันลม ตัวจ่ายน้ำมันหล่อลื่น เกจวัดความดัน ตัวหมุนปรับแรงดัน (ขนาดเล็ก) รูลมเข้า รูลมออก วาล์วเดรนน้ำ ตัวหมุนปรับอัตราการจ่ายน้ำมันแล้วก็ถ้วยสำหรับเติมน้ำมัน
–แบบ 3 ตอน ประกอบด้วย ตัวกรองลม ตัวปรับแรงดันลม ตัวจ่ายน้ำมันหล่อลื่น เกจวัดความดัน ตัวหมุนปรับแรงดัน (ระหว่างรูลมเข้าและก็ออก) รูลมเข้า รูลมออก วาล์วเดรนน้ำ ตัวหมุนปรับอัตราการจ่ายน้ำมันและถ้วยสำหรับเติมน้ำมัน

โดยสำหรับในการติดตั้งเครื่องมือช่วยกรองอากาศหรือชุดกรองลมเข้าไปในเครื่องจักรนั้นควรติดตั้งใกล้กับอุปกรณ์นิวแมติกส์ต่างๆซึ่งอาทิเช่น กระบอกลม มอเตอร์ลมหรือหัวขับลมให้ได้มากที่สุดเพื่อที่ให้การติดตั้งเกิดประสิทธิภาพสูงที่สุด โดยสำหรับการจัดตั้งมีข้อควรระวังดังนี้
–ควรติดตั้งให้อยู่ในระดับความสูงที่เหมาะสมหรือมีพื้นที่ให้สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้สะดวก
–ควรจะจัดตั้งให้สะดวกต่อการปรับแรงดันหรือเติมน้ำมันหล่อลื่นได้สะดวก
–ควรจะติดตั้งในพื้นที่ซึ่งสามารถเห็นเกจวัดแรงดันได้สะดวกแล้วก็อ่านค่าได้อย่างชัดเจน
–ไม่ควรติดตั้งในจุดยึดที่ไม่แข็งแรง พื้นที่ที่ความลาดเอียงหรือใกล้บริเวณที่มีการสะเทือนสูงๆ
–ไม่ควรจัดตั้งโดยการเดินท่อในทิศทางขึ้น เพราะว่าละอองน้ำจะไม่สามารถขึ้นไปได้

นอกจากประโยชน์ที่เราได้จากการใช้งานเครื่องจักรที่เราจำเป็นต้องคำนึงถึงแล้ว การบำรุง ดูแลแล้วก็รักษาก็เป็นสิ่งที่ควรจะคำนึงถึงด้วยเช่นเดียวกัน เพราะจะช่วยทำให้สามารถยืดอายุการใช้งานของเครื่องจักรออกไปให้สามารถใช้งานได้นานและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น