• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

เทคนิคผิวขาวใส jilwink กับแนวทางการสร้างเม็ดสี ลดการสร้างเม็ดสี ควบคุมภาวะผิวของตนได้ไม่ยาก

Started by Ailie662, October 13, 2023, 09:11:50 AM

Previous topic - Next topic

Ailie662

ถ้าหากเราเข้าใจ กรรมวิธีการสร้างเม็ดสี อย่างแท้จริง เราจะสามารถมองหาสิ่งที่เรียกว่า Lightening agents ด้วยตัวเองได้เก่งขึ้นแน่ๆ ‼️
1 มนุษย์เรามี เมลาโนไซต์ อยู่ที่รอบๆหนังกำพร้าด้านล่างสุด โดยจะแทรกตัวอยู่ระหว่างเซลล์ผิวหนังที่เรียกว่าเคอราติเตียนโนไซต์
2 การผลิตเม็ดสีจะเกิดขึ้นข้างในโรงงานที่เรียกว่า เมลาโนโซม (ซึ่งอยู่ในเมลาโนไซต์) โดยมีโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมี tyrosinase jilwink เข้ามาเกี่ยวพัน
3 ต่อจากนั้นเมลานินที่สร้างได้ จะถูกเขยื้อนส่งออกจากเมลาโนโซม ไปให้เคอราตำหนิโนไซต์ตัวใกล้กัน และส่งต่อไปยังผิวหนังข้างบน ซึ่งทำให้เกิดสีผิวตามมา
4 บางคนมีผิวออกแดงคล้ำ บางคนสีออกขาว สังกัดชนิดของเม็ดสีที่ถูกสร้างขึ้น โดยถูกกำหนดมาแล้วจาก พันธุกรรมในแต่ละบุคคล
5 เมลานินก็ยังมีคุณลักษณะเด่นก็คือ jilwink ช่วยปกป้องอันตรายของผิวหนังจากรังสียูวีได้
6 ในขณะเดียวกัน การได้รับรังสียูวีก็เป็นอีกสิ่งเร้าที่ก่อให้เกิดกรรมวิธีสร้างเม็ดสีที่มากขึ้นได้
7 นอกเหนือจากนั้น ความแข็งแรงของ skin barrier ก็เป็นสาระสำคัญที่สามารถจะช่วยลดการเกิดฝ้าลึกจากการมีเมลานินร่วงลงมาในผิวหนังด้านล่างได้
8 ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้มีการสร้างเม็ดสี เว้นแต่แสงอาทิตย์แล้ว ยังมีเรื่องมีราวของ ฮอร์โมน พันธุกรรม ยาบางจำพวก อีกด้วย
ด้วยเหตุผลดังกล่าวจะมองเห็นได้ว่า ถ้าเกิดเราปรารถนายั้งกรรมวิธีการนี้ สามารถทำเป็นโดย jilwink
ยับยั้งเอนไซม์ tyrosinase (Tyrosinase inhibition) ด้วยสารที่ออกฤทธิ์กรุ๊ป Tyrosinase inhibitors
ยั้งการขนส่งเมลานิน (Melanin transfer inhibition) จากผิวด้านล่างขึ้นสู่ข้างบน
รีบการผลัดเซลล์เม็ดสีส่วนเกินที่ผิวข้างบน (Increased epidermal turnover)
ป้องกันแดด (UV jilwink protection) และ ROS
เสริมสร้าง skin barrier ให้แข็งแรง
วันนี้ทุกคนทำความเข้าใจเบสิคนี้ก่อน ว่าการยับยั้งการผลิตเม็ดสี มีวิธีการทำเช่นไรได้บ้าง
Active Ingredients
ที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสีได้ มีตัวไหนบ้าง และจึงควรใช้ความเข้มข้นอย่างน้อยเท่าใดที่มีงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัย jilwink รองรับว่าออกฤทธิ์เห็นผลจริง
สกินสนใจที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสี พวกเราแบ่งราวกับกลุ่มรักษาสิว คือ
1. กลุ่มยา จำเป็นต้องสั่งจ่ายรวมทั้งควบคุมการใช้โดยหมอเฉพาะทาง เพราะความแรงสูง ความสามารถดีเยี่ยมที่สุด แต่ผลข้างเคียงตามมาก็มากเช่นกัน
2. กรุ๊ปเดอโมคอสเมติกส์ คุณภาพเกือบจะเท่าหรือบางตัวเปรียบเทียบกรุ๊ปยา แม้กระนั้นผลข้างเคียงน้อย ส่วนมากมักมีจำหน่ายในโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลแพทย์เฉพาะทาง
3. กรุ๊ปคอสเมติกส์ กลุ่มนี้ไม่มีอันตราย ใช้ได้ผล แม้กระนั้นจำต้องสารภาพว่าไม่เท่า 2 กลุ่มแรก รวมทั้งทุกคนสามารถหาjilwinkซื้อได้ แต่มีเรื่องมีราวการตลาดเข้ามาเกี่ยวข้องค่อนข้างจะมากมาย แนะนำเรียนรู้ข้อมูลให้ดีก่อนเลือกซื้
มาดูกันว่าสรับประทานห่วงใยที่ทุกคนใช้เพื่อต้องการที่จะให้ผิวขาวใสนั้น อยู่ในกลุ่มไหนบ้างนะ ⁉️
1️ สินค้าป้องกันแสงแดด
2️ ผลิตภัณฑ์ต้านทานอนุมูลอิสระ
3️ สินค้าเพิ่มการผลัดเซลล์ผิว
4️ สินค้ายับยั้งการขนย้ายเม็ดสี
5️ สินค้ายั้งTyrosinase
jilwink ชี้แนะ
1 ควรที่จะเลือกจำพวกที่ เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเอง อย่าเลือกตามเพื่อนฝูง โพสนี้แพทย์เพียงแต่ชี้แนะส่วนประกอบเท่านั้น อย่าลืมว่ายังมีเรื่องของเบสแล้วก็องค์ประกอบอื่นซึ่งจำเป็นต้องมาเลือกอีกว่าเหมาะกับผิวจำพวกไหน
2 การขัดขวาง หลายขั้นตอนได้ผลดีกว่าขั้นตอนเดียว ยกตัวอย่างกล้วยๆเลยจ้ะ ไม่ว่าจะใช้jilwinkอะไรก็ตาม อย่างไรก็น่าจะขาดครีมที่เอาไว้สำหรับกันแสงแดดมิได้เลย
3 Standard treatmentหมายถึงhydroquinone โดยหมอสั่งจ่าย ความเข้มข้นที่ชี้แนะปลอดภัยเป็น2-4% เพื่อคุ้มครองปกป้อง ฝ้าถาวรตามมาซึ่งบางทีอาจแก้ไม่ได้ ด้วยเหตุนี้ ถ้าหากเป็นการซื้อมาใช้เอง ก็เสนอแนะในกรุ๊ปที่ไม่ใช่ hydroquinone จะไม่มีอันตรายที่สุด อีกอย่างเป็น สารนี้ต้องห้าม ไม่สามารถผสมในสรับประทานแคร์ jilwink ได้ นอกจากบางประเทศที่อนุญาตให้ได้ไม่เกิน 2% มีบางแบรนด์ประเดี๋ยวมาเล่าให้ฟัง
4 เนื้อหาความเข้มข้นข้างต้น หมอนำมาให้ดูโดยประมาณแต่ บางตัวใช้ลำพังไม่ได้ผล จำต้องร่วมกับตัวอื่น อาทิเช่น 2% mequinol ควรที่จะใช้คู่กับ 0.01% tretinoin ฯลฯ
5 การใช้ยาหรือสกินแคร์ สามารถทำร่วมกับหัตถการหรือเลเซอร์บางประเภทได้ เพื่อได้ผลดีขึ้น อย่างเช่น chemical peeling, dermabrasion, jilwink,intense pulsed light therapy
6 ถ้าหากคุณมีผิวหมองคล้ำ jilwink หรือ รอยด่างดำสุดที่รักษาหรือป้ายยาอะไรก็ไม่ดีขึ้น ควรจะขอคำแนะนำหมอเฉพาะทางผิวหนัง เพื่อประเมินว่ามีความผิดธรรมดาของโรคอื่นใดที่จะต้องได้รับการดูแลรักษาด้วยวิธีเจาะจงไหม