• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ปั๊มน้ำภายในบ้านควรเลือกใช้แบบไหนถึงจะดี? เรามีมาบอกต่อ

Started by Chanapot, June 09, 2023, 08:51:45 PM

Previous topic - Next topic

Chanapotเพื่อให้มีน้ำประปาใช้งานแบบแรง ๆ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายบ้านเลือกที่จะติดตั้งปั๊มน้ำ กระนั้นบางคนอาจจะเป็นมือใหม่ไม่มีความรู้มาก่อน อยากศึกษาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการติดตั้งปั๊มที่ว่าภายในบ้านควรเลือกใช้แบบไหนถึงจะดี? เราไม่รอช้าที่จะรวบรวมข้อมูลมาบอกต่อ
ประเภทปั๊มน้ำภายในบ้าน พร้อมบอกจุดเด่น – จุดด้อยที่มี
1. ปั๊มน้ำอินเวอร์เตอร์
เป็นระบบปั๊มที่มีการตรวจจับน้ำแบบอัตโนมัติ เมื่อใช้น้ำมากก็จะมีรอบการทำงานของมอเตอร์ที่สูงตามไปด้วย แต่หากใช้น้ำน้อยจะมีรอบการทำงานมอเตอร์ที่ต่ำ ช่วยควบคุมความดันให้คงที่ จ่ายน้ำสม่ำเสมอ แนะนำยี่ห้อที่มี เช่น ปั๊มน้ำ Mitsubishi, Hitachi และอื่น ๆ 
- จุดเด่น : ระบบอินเวอร์เตอร์ช่วยควบคุมเครื่องปั๊มให้ทำงานสม่ำเสมอเป็นอัตโนมัติ จ่ายแรงดันของน้ำได้ดี สม่ำเสมอ พร้อมช่วยประหยัดไฟ และมีการทำงานที่เงียบกว่าประเภทอื่น 
- ข้อเสีย : มีราคาสูง และสูงกว่าปั๊มทั่วไป 2 – 3 เท่า เมื่อเสียหายต้องส่งศูนย์ให้ซ่อมแซมเท่านั้น

2. ปั๊มแรงดันคงที่ หรือถังเหลี่ยม
มีการควบคุมด้วยอุปกรณ์ควบคุมแรงดัน อย่างถ้าแนะนำก็มีหลากหลายยี่ห้อ อย่างเช่น ปั๊มน้ำ Hitachi, Mitsubishi หรืออื่น ๆ โดยที่เมื่อที่บ้านมีการเปิดใช้งานก็จะทำให้ความดันลด ปั๊มน้ำก็จะทำงานได้แบบออโต้ 
- ข้อดี : มีการทำงานที่เงียบมาก ตัวเครื่องทำงานต่อเนื่อง จ่ายแรงดันน้ำได้สม่ำเสมอด้วยรอบการอัดอากาศแบบคงที่ ตลอดการใช้งานไม่มีปัญหาการเป็นสนิม หรือรั่วซึมของวัสดุเมื่อใช้ไปนาน ๆ
- ข้อเสีย : ตัวเครื่องมีราคาสูง หาอะไหล่ค่อนข้างยาก ทำให้ต้องมีงบสูงตาม ตัวเครื่องทำงานหนักจะเกิดความร้อน และส่งผลต่อวัสดุที่เป็นพลาสติก ไม่ควรตั้งในที่ร้อนจัด และไม่ควรวางกลางแจ้งเนื่องจากพลาสติกเสื่อมสภาพเร็ว

3. ปั๊มแรงดัน หรือถังกลม
เป็นปั๊มที่มีหลักการดึงน้ำไปแทนที่อากาศถูกสูบไป เมื่อมีการใช้งานในบ้านปั๊มก็จะดึงเข้ามาในถึงความดัน และอัดอากาศให้น้ำไหลไปส่วนต่าง ๆ ของบ้าน 
- จุดเด่น : มีระบบแรงดันน้ำสูง จ่ายน้ำได้แรง ตัวเครื่องราคาประหยัด รวมถึงค่าอุปกรณ์ การดูแลไม่แพง มีความแข็งแรงทนทาน ปั๊มทำจากเหล็ก วางไว้กลางแดด หรือที่โล่งแจ้งได้เลยไม่มีปัญหา
- ข้อเสีย : มีระบบอัดอากาศที่ทำให้แรงดันน้ำไม่สม่ำเสมอ บางทีแรงบางทีอ่อน อาจทำให้หงุดหงิดได้ ระบบทำงานเสียงดัง ไม่เหมาะที่จะติดใกล้หรือในบ้าน เครื่องขนาดใหญ่ต้องใช้พื้นที่มาก ตัวเครื่องเป็นเหล็กอาจทำให้เป็นสนิมได้

จะเห็นได้เลยปั๊มน้ำมีให้เราติดตั้งภายในบ้านหลายแบบ แต่ละชนิดก็จะมีความแตกต่างด้านการทำงาน จุดเด่น – จุดด้อยที่ต่างกันออกไป ก่อนจะเลือกซื้อก็ต้องพิจารณาเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองเสมอ เอาที่คุ้มค่าตอบสนองความต้องการทั้งการใช้งานและงบที่มี

คลิกเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/PLU06
ChanapotChanapot

คุณลูกค้าสามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/PLU06


Chanapot