• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN. Please log in or sign up.
 

poker online

ปูนปั้น

พิมพ์แคตตาล็อก

Started by luktan1479, December 18, 2024, 06:09:52 PM

Previous topic - Next topic

พิมพ์แคตตาล็อก
สิ่งพิมพ์แคตตาล็อกโดยความเป็นจริงแล้วตามความหมายที่ถูกต้อง เป็นงานพิมพ์ที่มีลักษณะเป็นเล่มหรือเอกสารเย็บเล่มที่
ควรมีบทนำ สารบัญ รายละเอียดโดยไม่มีความแตกต่างจากหนังสือฉบับย่อหนึ่งเล่ม แม้กระนั้นแม้ว่าในขณะนี้งานพิมพ์แคตตาล็อกได้มีการ
เปลี่ยนแปลงความหมายไปเป็นการตามลักษณะของการใช้งาน ซึ่งความหมายแปลงเป็นงานเอกสารที่แสดงรายละเอียด
ของสินค้าโดยจะมีรูปภาพประกอบและอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคำบรรยายหรือข้อแนะนำสินค้าดูแลไว้ ซึ่งตอนนี้เปลี่ยนเป็นว่าสิ่ง
พิมพ์แคตตาล็อกไม่มีความจำเป็นที่ต้องเป็นรูปเล่มหรือควรมีส่วนประกอบอย่างบทนำแล้วก็สารบาญก็ได้ โดยที่นิยมมากมายในขณะนี้
ก็คืองานพิมพ์แคตตาล็อกแบบอย่างแผ่นพับ ฯลฯ
รูปแบบของแคตตาล็อกที่ถูกหมายถึงงานพิมพ์สื่อโฆษณาจำพวกการแสดงระเอียดรายการที่สินค้าที่ผู้จัดทำ
อยากพรีเซนเทชั่น โดยจะมีรูปประกอบสินค้า ชื่อสินค้ารวมทั้งรายละเอียดของสินค้านั้น ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการจัดประเภทเป็นกรุ๊ป
จำพวกสินค้าเพื่อจ่ายต่อการจำแนกประเภท โดยจะมีการทำสารบาญเพื่อไม่ยุ่งยากต่อการค้นหา ทั้งหมดเอกสารทั้งหมดทั้งปวงจะถูก
จัดทำเป็นรูปแบบรูปเล่มคล้ายกับแมกกาซีน โดยจุดประสงค์ด้านการใช้แรงงานของการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นเจาะจงชัดเจนใน
ด้านรายละเอียด ต่างจากงานพิมพ์โฆษณาชนิดอื่นๆที่ผู้จัดทำต้องการจะใส่เนื้อหาจำพวกไหนลงในงานพิมพ์ก็ได้ แต่ว่าสำหรับ
งานพิมพ์นี้หากเมื่อคนเอ่ยถึงงานเอกสารแคตตาล็อก ในความคิดทุกคนจำเป็นจะต้องนึกภาพเอกสารที่มีรูปสินค้าแล้วก็รายละเอียดทันที
แต่ว่าเนื่องจากการพิมพ์แคตตาล็อกเป็นแบบรูปเล่มนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากรวมทั้งมีความครึ้มและก็ขนาดใหญ่
จึงไม่เหมาะสำหรับเพื่อการใช้งานจำพวกการแจกจ่ายแบบทั่วไปตามถนน ก็เลยทำให้มีการทำแผ่นพับที่กำหนดชนิดระบุเนื้อหา
สินค้า รวมทั้งทำให้คนธรรมดาทั่วไปเรียกแผ่นพับพวกนี้ว่าแคตตาล็อกกันอย่างล้นหลามซึ่งนับว่าไม่ถูกต้องตามวิธีการใช้งานควรจะเรียก
เป็นแผ่นพับมากยิ่งกว่า สำหรับการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นคนจัดทำจำเป็นต้องจัดรูปแบบการดำเนินเรื่อง องค์ประกอบเนื้อหา หมวด และปริมาณ
หน้า รวมทั้งจำนวนเล่มที่จำเป็นต้องผลิต เนื่องจากว่าการรูปแบบการพิมพ์ไม่ได้ต่างอะไรจากหนังสือเพราะว่าปริมาณเล่มจำต้องมากในระดับหนึ่งเพื่อ
คุ้มกับเงินลงทุนสำหรับการทำแม่พิมพ์จำนวนไม่น้อย
ขนาดของงานพิมพ์แคตตาล็อกโดยธรรมดาควรที่จะใช้ขนาดราวๆ A4 , A5 ,A6 หรือบางทีก็อาจจะใหญ่หรือเล็กกว่าสัก
เล็กน้อย ด้วยเหตุว่าถ้าหากขนาดที่แปลกเหลือเกินบางทีอาจจะจำต้องเสียค่าแผ่นพิมพ์เพิ่มอีก การเลือกใช้กระดาษก็ชอบเป็นกระดาษปอนด์หรือ
อาร์ตมัน แม้กระนั้นที่จำเป็นต้องพิจารณาเรื่องความสวยเป็นพิเศษนั่นเป็น ปกของแคตตาล็อก โดยมักจะใช้กระดาษที่มีความครึ้มกว่า
ด้านใน ยกตัวอย่างเช่น อาร์ตการ์ด ฯลฯ ทั้งนี้อาจจะมีการตกแต่งพิเศษชนิด Spot UV หรือ ปั๊มนูน ส่วนในที่สุดการเย็บเล่มจะ
เป็นแบบเย็บมุงหลังคา หรือการไสสันทากาว แบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความครึ้มของรูปเล่มอีกทีหนึ่ง
เพราะพิมพ์แคตตาล็อกนั้นมีค่าใช้จ่ายที่มากก็เลยไม่นิยมใช้เป็นสื่อโฆษณาที่ใช้แจกพร่ำเพรื่อและไม่เหมาะสมกับ
กรุ๊ปลูกค้าทั่วไป ต้องใช้สำหรับกรุ๊ปลูกค้าที่ความพึงพอใจจริงๆรวมทั้งได้โอกาสบริโภคเท่านั้น ดังเช่นว่า กรุ๊ปลูกค้าเดิมที่มีในฐานข้อมูล
ก็บางครั้งก็อาจจะใช้การจัดส่งผ่านไปรษณีย์ให้ลูกค้าโดยตรง หรือบางทีก็อาจจะเป็นลูกค้าที่เข้ามาสอบถามถึงผลิตภัณฑ์ของท่านหรือเข้ามาในส่วน
ของร้านท่านแล้ว เป็นต้นว่า ลูกค้ามาเดินชมรถยนต์ในโชว์รูมรถยนต์ จำต้องแจกแคตตาล็อกที่มีรายละเอียดอื่นๆให้ประกอบกิจการ
ตกลงใจเพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้า สุดท้ายนี้การพิมพ์แคตตาล็อกควรมีการวางแผนรวมทั้งพิจารณาถึงความเหมาะสมเป็น
อย่างดีเสียทุกครั้งก่อนการทำ

Tags : พิมพ์แคตตาล็อก วารสาร