• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

แนะนำ 4 ส่วนของหมูยอดฮิต ที่นิยมนำมากินชาบู

Started by Panitsupa, June 19, 2024, 03:06:10 PM

Previous topic - Next topic

Panitsupa

ชาบู เป็นอาหารประเภทหม้อไฟ คล้ายกับอาหารอย่าง สุกี้ โดยมีวิธีทำ คือ ต้มน้ำซุปให้ร้อน ซึ่งน้ำซุปก็มีให้เลือกหลากหลายเช่น น้ำซุปน้ำดำ น้ำซุปต้มยำ น้ำซุปหม่าล่า และน้ำซุปสาหร่าย เป็นต้น ซึ่งการกินเริ่มจากหั่นผักลงใส่ในหม้อ แล้วนำเอาเนื้อสัตว์แผ่นบาง ๆ ลงไปลวก แล้วจิ้มกินกับน้ำจิ้ม ซึ่งเนื้อสัตว์ที่นิยม คงไม่พ้นเนื้อหมู เนื่องจากเป็นวัตถุดิบที่สามารถนำมากินได้เกือบทั้งตัว ดังนั้นในบทความนี้ จะขอแนะนำ 4 ส่วนของหมูยอดฮิต ที่นิยมนำมากินชาบู ไม่รู้เบื่อ จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลย 
  • สันคอหมู
เนื้อหมูส่วนสันคอ เป็นเนื้อบริเวณถัดจากหัวหมู มีลักษณะเนื้อสีแดงเข้ม และมีไขมันแทรกตัวอยู่จำนวนมาก เมื่อโดนความร้อนจะทำให้ไขมันสีขาวละลาย โดยสัมผัสรสของเนื้อหมูมีความนุ่ม และไม่เหนียว เหมาะกับการนำมาทำหมูชาบูอย่างยิ่ง
  • สันในหมู
เนื้อหมูส่วนสันใน จะเป็นติดอยู่กับซี่โครงด้านใน มีรูปทรงเป็นเส้นยาว ๆ พบว่าไม่ค่อยมีไขมันแทรกปน ซึ่งเนื้อหมูส่วนสันในที่ความนุ่ม และละมุนลิ้นมาก ไม่มีความหยาบกระด้างที่ผิวสัมผัสของเนื้อ ทั้งนี้ควรหั่นหมูส่วนนี้ไปตามแนวเนื้อให้ชิ้นไม่หนา และบางจนเกินไป เพราะช่วยให้เนื้อนุ่ม และเคี้ยวง่าย 
  • สันนอกหมู
ชิ้นส่วนหมูสันนอก คือส่วนที่มีไขมันแทรกปนเล็กน้อย เป็นเนื้อจากโซนรอบนอกบริเวณหัวไหล่หมูลากยาวไปจนถึงส่วนสะโพก เนื้อหมูไม่เหนียว และไม่นิ่มจนเกินไป โดยเนื้อหมูสันในมักถูกนำมาปรุงรสชาติต่าง ๆ เช่น นำไปทาซอส หรือหมัก เพื่อเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น
  • หมูสามชั้น
ส่วนที่ฮิตอีกส่วนหนึ่งของหมูชาบู คือ หมูสามชั้นได้มาจากเนื้อหมูบริเวณท้อง โดยวิธีการเลือกซื้อหมูสามชั้นนั้นจะต้องเลือกชิ้นที่มีไขมัน และเนื้อแทรกสลับกันชัดเจน และเนื้อจะต้องมีความมันวาว ไม่มีพังผืด ซึ่งจะเป็นชิ้นที่ดีที่สุด ซึ่งสำหรับชาบู หมูสามชั้นถือเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน เพราะเนื้อหมูมีความนุ่มผสมความมันที่ลงตัว ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pitchameat.com/